MỐI LIÊN HỆ GIỮA SEO VÀ SOCIAL MEDIA MARKETING

 SEO và Social Media Marketing là hai lĩnh vực rất quan trọng mà bạn cần nắm để phát triển marketing tổng thể của doanh nghiệp. Giữa Social Media Marketing và SEO luôn tồn tại một những mối liên hệ đặc biệt và khi bạn hiểu rõ chúng, bạn có thể dễ dàng lên top trên các công cụ tìm kiếm lẫn mạng xã hội. Vậy thì mối liên hệ giữa social media planning và SEO là gì?

 Social Media Marketing hay SEO cho doanh nghiệp mình?

 Trong khi bạn sẽ phải tốn hàng tháng trời để lên kế hoạch, chờ đợi kết quả có thể nhìn thấy được từ việc SEO một cách tự nhiên thì quãng thời gian tương tự dành cho social media planning ngắn hơn nhiều. Tuy nhiên với nỗ lực mà bạn đầu tư vào SEO, những hiệu quả này sẽ tồn tại về lâu về dài – điều mà social media không thể giúp bạn được.

 Đối tượng khán giả của Social MediaMarketing sẽ cụ thể hơn SEO

 Social Media Marketing sẽ dễ dàng cho bạn để nhắm vào đúng đối tượng mà bạn mong muốn. Tuy nhiên cũng cần phải nói thêm là việc phân loại được các nhóm khách hàng sẽ không phải là yếu tố duy nhất để cân nhắc xem Social Media Marketing hay SEO website mới là cách tốt nhất để tiếp thị.

 Social Media Marketing tạo điều kiện cho sự lan rộng nội dung tiếp thị hơn

 Một sản phẩm nếu được sử dụng và giới thiệu bởi bạn bè trên Facebook sẽ nhận được sự tin tưởng nhiều hơn là chúng được quảng cáo trên website. Hơn nữa, nhờ sự kết nối rộng rãi của mạng xã hội mà một nội dung khi nhận được lượt chia sẻ và tương tác liên tục thì độ phủ sóng của chúng sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Trong khi đó, chờ đợi một bài viết SEO nhận được nhiều sự chú ý mất rất nhiều công sức.

 Content đặc thù cho Social Media Marketing và SEO

 Content luôn đóng vai trò quan trọng trong cả social media planning lẫn SEO Google, tuy nhiên dạng content tối ưu cho từng nhánh marketing sẽ khác nhau. Marketer có thể tối ưu hóa Social Media Marketing và SEO cùng một lúc bằng cách đăng tải bài viết chi tiết lên website rồi dẫn link kèm vài dòng mô tả đặc sắc nhất lên đầu fanpage trên các trang mạng xã hội.

 Dạng nội dung được sử dụng cho mạng xã hội cũng ít hàm lược học thuật và kĩ thuật hơn. Ngược lại các yếu tố visual như hình ảnh bắt mắt, video sinh động, sáng tạo sẽ được ưa chuộng hơn là nội dung chữ trong Social Media Marketing.

 Social Media Marketing có ảnh hưởng SEO ranking không?

 Social Media Marketing không phải là một trong số những tiêu chí mà Google đề ra để dựa vào đó đánh giá ranking của một trang web trên SERPs. Tuy nhiên, tiếp thị tốt trên các kênh mạng xã hội đồng nghĩa với việc bạn xuất hiện với nhiều đối tượng hơn, theo đó khả năng bạn được chia sẻ, dẫn link cũng sẽ tăng lên. Và hiển nhiên ai cũng biết rằng link và share là những yếu tố ảnh hưởng lớn đến ranking trong SEO.

 Social Media Marketing đúng cách để cải thiện SEO

 Bên cạnh làm Social Media Marketing trên Facebook, Instagram hay Twitter thì Google+ cũng là một trong những mạng xã hội tiềm năng. Việc hiện diện trên Google+ cũng là một trong những yếu tố đượcGoogle dùng để đánh giá website của bạn. Cập nhật profile và thường xuyên đăng tải nội dung lên cộng đồng Goolge+ sẽ giúp ranking website tăng mạnh.

 Nâng cấp chất lượng SEO để hỗ trợ Social Media Marketing

 Trang công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới đang muốn xây dựng những bộ lọc thân thiện với người dùng hơn nữa, chính vì vậy việc xếp hạng các trang web cũng đòi hỏi nhiều bài viết SEO chất lượng, hữu ích và có liên quan hơn. Việc ranking top đầu trên các công cụ tìm kiếm không chỉ giúp bạn xuất hiện nhiều hơn khi người dùng tìm kiếm, mà còn góp phần làm tăng độ tin tưởng và thuận lợi cho bạn quảng bá rộng rãi thương hiệu của mình hơn khi Social Media Marketing.