NHỮNG SAI LẦM DỄ MẮC PHẢI KHI LÀM DIGITAL MARKETING

 Digital Marketing dường như thay đổi quá nhanh khiến bạn cảm thấy như mình đang sử dụng phần mềm mới, vận dụng chiến lược mới mỗi ngày. Do đó, khi chúng ta phải dấn thân vào quá nhiều thứ mới như thế thì khả năng phạm sai lầm là rất cao. Nhưng điều quan trọng ở đây là phải học hỏi từ những lỗi này thật nhanh và ngăn những điều ấy xảy ra lần nữa trong tương lai.

 1) Không tối ưu trên nền tảng di động

 Việc sở hữu một trang web là chưa đủ, bạn cần phải tối ưu hóa cho trang web trên thiết bị di động. Nếu có thể, bạn cũng có thể xem xét việc tạo một ứng dụng di động dành riêng cho doanh nghiệp của mình. Ngay cả khi công ty bạn không sở hữu ứng dụng điện thoại riêng, bạn chỉ cần đảm bảo rằng Website của bạn thân thiện trên nền tảng thiết bị di động.

 2) Không sử dụng chương trình khuyến mãi

 Việc sử dụng các chương trình khuyến mãi hoặc Coupon sẽ khuyến khích khách hành mua hàng, đến với doanh nghiệp bạn và tăng lưu lượng truy cập vào Website. Ngoài ra, chương trình khuyến mãi sẽ giúp bạn bán hàng thuận lợi hơn, từ đó gia tăng doanh số bán hàng.

 Đây được xem là một hình thức xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng, rất nhiều người mua hàng nói rằng họ sẽ quay lại với doanh nghiệp vào lần sau để sử dụng khuyến mãi hay Coupon.

 3) Không xuất bản bài viết cho Website bạn

 Nếu bạn sở hữu một trang Web của riêng mình, thì hãy nhanh chóng xuất bản các bài viết lên trên đó. Vì các bài đăng trên Web hay còn gọi là Blog sẽ gia tăng lưu lượng truy cập của người dùng vào Website của bạn. Mặc khác, đừng quên quảng bá Website của bạn trên các trang mạng xã hội.

 Ngoài ra, các doanh nghiệp sở hữu blog có các đường dẫn liên kết Inbound link, hay còn gọi là BackLink, sẽ có lưu lượng truy cập Website tốt hơn nhiều so với các Website không có Backlink.

 4) Thờ ơ với các trang mạng xã hội

 Doanh nghiệp của bạn cần phải xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông xã hội. Đặc biệt, mạng xã hội là một cách tuyệt vời để tương tác với khách hàng của bạn, ngoài ra chi phí rất rẻ để duy trì hoạt động.

 5) Lạnh nhạt với Video

 Doanh nghiệp sẽ cần đến một trang Youtube hoặc Tiktok vì có đến 43% người xem Video sẽ truy cập vào Website, đó là một con số rất ấn tượng phải không. Video có khả năng tạo ra khách hàng tiềm năng và từ đó củng cố tỷ lệ chuyển đổi.

 6) Không đo lường ROI

 Nói đơn giản, Chỉ số ROI giúp bạn xác định bạn đã kiếm được bao nhiêu lợi nhuận từ quảng cáo của mình so với số tiền bạn đã chi cho những quảng cáo đó.

 Đừng “đốt” ngân sách Digital Marketing một cách vô nghĩa mà không cân nhắc đến chỉ số ROI của các chiến dịch. Nếu bạn không đo lường độ hiệu quả, bạn sẽ không biết được chiến dịch mình thành công hay thất bại.

 7) Nhắm đến tất cả mọi đối tượng

 Bạn không nên nhắm đến tất cả các đối tượng cùng một lúc, hãy cân nhắc nhân khẩu học của khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng của bạn, đó sẽ là đối tượng chúng ta đang nhắm đến.

 8) Tốc độ Website bạn quá chậm

 Một website quá chậm sẽ mang đến rất nhiều phiền toái cho doanh nghiệp của bạn, vì khi chúng ta sử dụng ngân sách, thời gian và công sức để thu hút khách hàng về website của mình chỉ để họ rời đi vì tốc độ tải trang quá chậm.

 9) Tập trung vào tìm kiếm khách hàng hơn giữ chân họ lại

 Chúng ta phải có thêm lượng khách hàng mới để tồn tại. Tuy nhiên, một khi ta đã chuyển đổi khách hàng thành công, việc tiếp theo sẽ khiến họ trở thành khách hàng trung thành.

 Khách hàng cũ sẽ có khả năng cao hơn trong việc thực hiện giao dịch và đồng thời chi tiêu cao hơn các khách hàng mới.

 Một khi bạn nhận ra được vấn đề mình đang mắc phải bạn sẽ có hướng đi chi tiết hơn để khắc phục. Hãy ghi nhớ rằng, có nhiều sai lầm liên quan đến nhau và khi bạn có thể khắc phục một số lỗi thì các lỗi khác sẽ được khắc phục dễ dàng hơn.