LỢI ÍCH YOUTUBE MARKETING MANG LẠI CHO DOANH NGHIỆP

    Youtube luôn được xem là nền tảng cung cấp video cho người dùng lớn hiện nay, chính vì vậy có không ít doanh nghiệp đã tận dụng làm Youtube Marketing. Vậy lợi ích Youtube Marketing mang lại cho doanh nghiệp là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Có khối lượng người xem trực tuyến đông

    Theo thống kê, số lượng người xem trên kênh Youtube ngày càng tăng và ổn định hơn hết chỉ đứng sau Google. Với khối lượng người xem trực tuyến đông như vậy, Youtube được xem là một miếng mồi ngon, là một trong những sự lựa chọn tốt nhất để các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận quảng cáo và thu hút khách hàng mục tiêu.

2. Có thể làm chủ được một kênh Youtube cho riêng mình

    Sau khi có một gmail để thiết lập tài khoản Youtube, bạn có thể dễ dàng tạo một kênh Youtube riêng để tự mình làm chủ. Cho dù là trẻ nhỏ hay người lớn tuổi, bất kỳ ai khi muốn sở hữu kênh Youtube đều có thể nhanh chóng có được bằng những thao tác vô cùng đơn giản. Youtube luôn tạo điều kiện để người dùng có thể gắn bó hơn trên nền tảng này.

3. Khả năng tạo các quảng cáo Viral

    Vì Youtube có khả năng giúp bạn tiếp cận khách hàng theo hướng chủ động hơn, nên bạn hoàn toàn có khả năng tạo ra các quảng cáo Viral trên nền tảng này. Thông qua các video hấp dẫn, thú vị, độc lạ sẽ được mọi người chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, từ đó trở thành một video thịnh hành, đứng top trending.

4. Tiết kiệm chi phí hoạt động quảng cáo

    Youtube là một kênh miễn phí cho phép người dùng thoải mái đăng tải thông tin quảng cáo sản phẩm/dịch vụ, thương hiệu mà không hề trả phí. Ngoài ra, với những chương trình chạy ads thì chi phí tiếp thị cũng vô cùng tiết kiệm. Bạn có thể đăng tải video PR Marketing của doanh nghiệp trên Youtube trong một khoảng thời gian dài và không cần phải trả phí duy trì.

5. Cung cấp nội dung đến đúng đối tượng tìm kiếm

    Youtube luôn tối ưu để nội dung video được đáp ứng đúng insight người dùng. Chính vì vậy khi nội dung video bạn tạo ra, Youtube luôn tìm kiếm đúng đối tượng phù hợp để xem. Những người xem này đa số đều nằm trong danh sách khách hàng tiềm năng mà bạn cần tìm kiếm. Hãy tận dụng để thu thập thông tin khách hàng và thu hút họ mua sản phẩm.

    Như vậy, không thể phủ định lợi ích mà Youtube Marketing mang lại cho doanh nghiệp là rất lớn. Nhờ Youtube Marketing, doanh nghiệp có thêm thị trường tiếp thị, mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng và dễ dàng tăng tỷ lệ chuyển đổi, nâng cao doanh số phát triển doanh nghiệp.