CÁCH PHÂN BIỆT GIỮA SEO ONPAGE VÀ SEO OFFPAGE

    SEO Onpage và SEO Offpage là 2 thành phần cơ bản trong chiến lược SEO nhưng chúng khác nhau chỗ nào?

    SEO Onpage chú trọng xây dựng nội dung và tối ưu hóa các công cụ để trang web thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. Các yếu tố xếp hạng SEO Onpage gồm:

     Chất lượng trang: Website phải có đầy đủ nội dung chính xác.

     Từ khóa SEO: nội dung bài viết tập trung vào từ khóa . Bên cạnh đó, điểm xếp hạng trên công cụ tìm kiếm còn được tính dựa trên thời gian mà khách hàng ở lại trang của bạn.

     Tình trạng cập nhật: Nội dung trên trang web không chỉ liên quan đến từ khóa mà cần mang tính mới nhất theo thời gian.

     Cấu trúc trang: Những quy tắc cần có trong SEO về tiêu đề, thẻ mô tả, văn bản alt… để đẩy bài viết và website lên top.

     Cấu trúc URL chứa từ khóa và rõ ràng sẽ dễ dàng điều hướng khách hàng.

     Liên kết nội bộ là một trong những yếu tố quan trọng trong chiến lược SEO onpage. Nó giúp hệ thống phân tích của google thu thập thông tin trên trang web của bạn dễ dàng và giữ người dùng ở lại trang lâu hơn.

     Hiệu suất trang: Nếu website của bạn mất quá nhiều thời gian để truy cập hoặc không hiển thị chuẩn trên nhiều loại thiết bị thì khách hàng sẽ thoát ra.

    SEO Offpage tập trung vào xây dựng liên kết (backlink) trỏ tới website của mình. Bạn cần phải đặt ra kế hoạch cho từng từ khóa, lựa chọn nguồn link đáng tin cậy mới có thể tăng thứ hạng.

    Với mỗi bản cập nhật mới, Google đang dần chuyển trọng tâm sang việc gia tăng trải nghiệm cho người dùng (UX). Nhưng SEO Onpage có mối liên hệ chặt chẽ với UX, vì vậy checklist này vẫn sẽ hữu ích cho hoạt động SEO của doanh nghiệp.