VAI TRÒ CỦA FACEBOOK HASHTAG TRONG CHIẾN DỊCH MARKETING

   #Hashtag trên Facebook đang giúp các nhà làm Marketing có thêm một lựa chọn mới trong chiến lược quảng bá sản phẩm của mình. Có thể nói rằng, năm 2016 vừa qua chính là một năm bùng nổ của hashtag để làm Facebook marketing, khi chúng xuất hiện khắp nơi, từ những bài đăng trên tường cá nhân đến cả các Fanpage, Event…

    Với chức năng của hashtag, các chủ đề sẽ được biết đến, thảo luận nhiều hơn, từ đó chiến dịch Marketing trên Facebook sẽ trở nên Viral hơn. Vậy Hashtag là gì? Sử dụng Facebook Hashtag như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất?

 Vai trò của facebook hashtag trong các chiến dịch Marketing ?

    Khi nhấp vào một hashtag, bạn sẽ thấy các bài đăng có liên quan đến hashtag, từ đó bạn cũng sẽ biết được những ai đang cùng quan tâm đến chủ đề này như mình.

 Facebook hashtag có thể giúp cho thương hiệu

 Tăng thêm lượng reach

   Bạn có thể giúp cho những người cùng hứng thú với một chủ đề dễ dàng nhận biết nhau để họ cùng tham gia trò chuyện.

 Tăng độ phủ thương hiệu

   Bạn có thể quảng bá cho một sản phẩm hoặc dịch vụ mới bằng cách tạo ra những hashtag đặc biệt trên chính fanpage của bạn. Đây là cách cực kỳ dễ dàng khi khách hàng muốn chia sẻ thông tin về sản phẩm hay dịch vụ này cho một người khác.

 Sử dụng trên nhiều mạng xã hội khác nhau

    Bạn có thể đăng một bài với nội dung giống nhau trên nhiều mạng xã hội khác nhau như Facebook, Twitter, Instagram… Điều này sẽ giúp cho hastag trên facebook được tìm kiếm nhiều hơn.

 Quảng bá các chương trình, sự kiện đặc biệt

    Có thể sử dụng hashtag đặc biệt trong bài đăng để quảng cáo những chương trình khuyến mãi diễn ra trên bất kỳ mạng xã hội nào.

 Thu hút người dùng mới và khách hàng tiềm năng

    Bạn có rất nhiều cơ hội để tiếp cận với những khách hàng mới cho doanh nghiệp, những người cùng quan tâm đến chủ đề mà thương hiệu nhắc đến.

 Lưu ý: Không nên sử dụng quá nhiều Hashtag. Nên sử dụng chúng một cách hợp lý, không nên có Hashtag trong tất cả các bài đăng.