ỨNG DỤNG PERFORMANCE MARKETING VÀO CHIẾN LƯỢC DIGITAL MARKETING

 Performance Marketing hay còn được gọi là Performance – Based Marketing. Bạn có thể hiểu đây là tư duy Marketing chỉ trả tiền cho các quảng cáo có thể đo lường được, chẳng hạn như: lượt truy cập, số lượt xem, Click, lượng tương tác, số đơn hàng mang lại… thông qua việc chạy quảng cáo.

 Bằng việc sử dụng công cụ đo lường và các kỹ thuật. Bạn sẽ chủ động hơn trong việc tương tác với các dạng quảng cáo kỹ thuật số. Đồng thời, điều chỉnh chiến lược Digital Marketing của mình để đạt được kết quả tốt hơn. Nhờ những số liệu đo lường được nhờ Performance Marketing. Từ đó, tối ưu hóa lợi ích đạt được.

 Một số đặc trưng nổi bật của Performance Marketing có thể kể đến như:

  Measurable – đo đếm được: Hiệu quả và kết quả khi thực hiện chiến lược Digital Marketing đều được đo lường một cách chi tiết.

  Optimized – có thể tối ưu hoá: Thông qua số liệu đo lường được cho phép bạn cân nhắc và thay đổi một số yếu tố về: ngân sách, cách thực hiện, tiếp cận đối tượng tiềm năng… để tối ưu được hiệu quả đạt được.

  Opportunity Being Leveraged – Tận dụng cơ hội: Khi chạy quảng cáo, bạn có thể nhận thấy những cơ hội. Hãy tận dụng chúng bằng cách kế thừa các Insights và số liệu từ những chiến dịch trước.

 Những ai có thể sử dụng Performance Marketing

 Dù doanh nghiệp đang hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào. Từ bán lẻ, bán sỉ hay trung gian, quảng cáo, là tập đoàn đa quốc gia hay chỉ là một doanh nghiệp địa phương. Bạn đều có thể áp dụng Performance Marketing cho hoạt động kinh doanh. Đặc biệt là chiến lược Digital Marketing để tối ưu hóa về mặt chi phí và hiệu quả mang lại.

 Vai trò của Performance Marketing đối với chiến lược Digital Marketing

 Ngày nay, quá trình mua hàng của người dùng ngày một phức tạp và khó kiểm soát hơn. Tiếp cận và thu hút chỉ thông qua một vài điểm chạm nhất định dường như không còn hiệu quả. Vì vậy, doanh nghiệp cần một chiến lược cụ thể để đưa thông điệp của mình đến với đúng đối tượng khách hàng tiềm năng và đúng thời điểm.

 Theo một nghiên cứu gần đây, 70% khách hàng tin tưởng vào những đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực hoặc người có sức ảnh hưởng trước khi mua hàng. Bên cạnh đó, có đến 74% người tiêu dùng cho biết họ truy cập 2 – 3 Website trước khi quyết định mua hàng, 16% truy cập vào nhiều hơn 4 Website. Dễ dàng nhận thấy, khách hàng đã không còn bị ảnh hưởng bởi những quảng cáo thông thường. Vì vậy, doanh nghiệp buộc phải có sự thay đổi trong cách tiếp cận người dùng.

 Khi thực hiện chiến lược Digital Marketing, ngoài mục tiêu nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng và tăng doanh số. Thì việc thu thập dữ liệu khách hàng cũng hết sức quan trọng. Với Performance Marketing, bạn có thể dùng các dữ liệu khách hàng do Publisher thu được. Chẳng hạn như các kênh Digital Marketing có thể đem lại nhiều khách hàng nhất cho doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có cơ sở để đầu tư thêm ngân sách cho các kênh mang lại hiệu quả thực sự.

 Những yếu tố để thành công trong Performance Marketing hiện nay

 Để ứng dụng thành công Performance Marketing trong các chiến lược Digital Marketing. Bạn cần chú ý đến 3 yếu tố chính sau đây:

  Media – Các kênh quảng cáo

  People – Yếu tố con người

  Technology – Công nghệ

 Với sự đòi hỏi cao về công nghệ và con người, rất nhiều doanh nghiệp không thể áp dụng Performance Marketing một cách hiệu quả nhất. Do đó, việc tìm đến sự tư vấn và hỗ trợ từ các đơn vị cung cấp dịch vụ Digital Marketing chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết. Ở đó có đội ngũ chuyên gia giàu kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm có thể giúp bạn thực hiện các chiến lược Digital Marketing một cách bài bản và hiệu quả. Đồng thời, có giải pháp đo lường kết quả của chiến dịch cụ thể và chính xác nhất.