TẠI SAO INFOGRAPHIC LÀ MỘT CÔNG CỤ MARKETING TUYỆT VỜI ?

    Infographic hay còn gọi là thiết kế đồ họa thông tin là dạng thức thể hiện các thông tin, dữ liệu hoặc kiến thức bằng hình ảnh trực quan. Những thiết kế này cung cấp những thông tin phức tạp qua thiết kế dưới dạng ngắn gọn, rõ ràng bằng ký hiệu, biểu tượng, bản đồ, các bài viết kỹ thuật. Với thông tin dạng đồ họa, các nhà khoa học, nhà toán học, những người làm công tác thống kê có thể truyền đạt các ý tưởng, khái niệm một cách rõ ràng, hiệu quả và đầy đủ.

1. Infographic Marketing Phải Là Một Phần Của Một Chiến Dịch Rộng Hơn

    Những clients nhận được các lợi ích lớn từ infographic là những người xem chúng như một phần của các chiến dịch rộng hơn để hỗ trợ tìm kiếm hiển thị.

    Infographic là những phương cách quyền năng nhất để thu hút các liên kết ngược (backlinks). Nhưng nếu bạn thu hút rất nhiều links mà không có các chiến dịch SEO đi kèm, điều đó không tốt một chút nào cả. Hãy nhìn infographic marketing như một kĩ thuật bổ trợ cho tìm kiếm hiển thị.

2. Nói KHÔNG với số lượng. Hãy đặt mục tiêu về chất lượng

    Bài học này có thể được áp dụng cho mọi dạng thức content marketing: Sẽ tốt hơn khi đầu tư vào một nội dung xuất sắc, hơn là việc cố gắng tạo ra rất nhiều chiến dịch nhưng không thu lại quá nhiều kết quả.

3. Hỗ trợ content với một chiến lược xúc tiến quảng bá mạnh mẽ

    Infographic cần phải được chia sẻ, lan truyền đi nếu như bạn muốn nhìn thấy lợi nhuận xứng đáng với những sự đầu tư đã bỏ ra.

    Sáng tạo nên một thiết kế rất đẹp nhưng chỉ để nó nằm yên trên website của bạn thì thật tốn phí thời gian và công sức của cả team.

    Bạn cần phải kết hợp sản xuất với xúc tiến nội dung để đưa nội dung của bạn xuất hiện tại nhiều nơi nhất có thể, và sau đó bạn cần học cách viết một email để khơi gợi và làm cho cánh báo chí sẽ mở ra – khiến họ chú ý vào infographic của bạn.

    Đã có rất nhiều infographic có chất lượng thực sự tốt, nhưng lại không mang lại kết quả như mong đợi chỉ vì không được truyền thông quảng bá.