NỢ TIỀN QUẢNG CÁO FACEBOOK CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG ?

    Rất nhiều người làm quảng cáo Facebook đau đầu khi vướng phải những vấn đề liên quan đến nợ tiền quảng cáo Facebook. Vậy, nợ tiền quảng cáo facebook có bị ảnh hưởng gì không? Câu trả lời sẽ được giải đáp qua bài dưới đây.

 Tài khoản quảng cáo bị khóa hoạt động

    Khi bạn nợ tiền quảng cáo trên Facebook, Facebook sẽ không cho phép các bạn triển khai một chiến dịch nào khác nếu các bạn chưa hoàn thành thanh toán khoản phí này. Hướng xử lý này của Facebook này là nhằm hạn chế tối đa tình trạng các nhà quảng cáo cố tình nợ tiền Facebook Ads.

 Giá thầu quảng cáo quảng cáo bị đẩy lên cao

    Sự thật là chúng ta thấy rằng giá thầu chạy quảng cáo Facebook trong những năm vừa qua vẫn đang có dấu hiệu tăng lên. Đây là hậu quả chung khi có quá nhiều người trong cộng đồng quảng cáo bùng tiền của Facebook.

    Trường hợp khác, có một số cửa hàng, doanh nghiệp chạy quảng cáo, nhưng đụng phải các bên nợ tiền quảng cáo Facebook. Điều này khiến cho trang fanpage của chính các đơn vị đi thuê đó phải chịu những ảnh hưởng tiêu cực. Đây là lý do tại sao các cửa hàng, doanh nghiệp cần phải thuê đơn vị chuyên nghiệp, uy tín.

 Fanpage phải chịu một số hình phạt

    Đối với các trang fanpage bị liên quan đến trường hợp nợ tiền Facebook Ads. Khi đó fanpage cũng sẽ phải chịu những ảnh hưởng: bị hạn chế các tính năng đăng bài, hạn chế khả năng tiếp cận người dùng tự nhiên. Trường hợp nặng nhất là bị khóa.

  Nên làm gì khi nợ tiền quảng cáo Facebook ?

    Nếu như các bạn vẫn còn muốn phát triển hoạt động kinh doanh bán hàng trên trang fanpage, thì bạn cần phải gỡ các án phạt này bằng cách thanh toán nợ tiền quảng cáo Facebook.

  Các hình thức thanh toán tiền quảng cáo

     Facebook cung cấp hai tùy chọn thanh toán chính là thanh toán tự động và thanh toán thủ công

 Thanh toán tự động: sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng ngân hàng hoặc PayPal để mua quảng cáo. Với hình thức thanh toán này, các hóa đơn quảng cáo sẽ được facebook tiến hành trừ vào số dư hiện có của bạn khi đến hạn mức chi tiêu.

 Thanh toán thủ công: sử dụng các phương thức thanh toán như PayTM để mua quảng cáo. Facebook sẽ trừ vào số tiền bạn đã nạp vào tài khoản khi bạn chạy quảng cáo. Loại thanh toán này sẽ không có hạn mức chi tiêu. 

 Hướng dẫn giải quyết khi nợ tiền quảng cáo

    Khi bạn bùng tiền quảng cáo Facebook, việc đầu tiên bạn cần phải làm là nạp thêm tiền vào tài khoản để trả khoản nợ quảng cáo này. Khi gặp vấn đề về không thanh toán được tiền quảng cáo trên facebook, bạn có thể thử một số cách sau đây:

 Liên hệ với ngân hàng hoặc tổ chức cung cấp hình thức thanh toán của bạn 

 Thay đổi phương thức thanh toán mới (thêm phương thức thanh toán thủ công)

 Để tránh tài khoản bị khóa, hãy liên hệ trực tiếp tới đội ngũ chăm sóc khách hàng của Facebook để được hỗ trợ trong trường hợp cả hai cách trả tiền quảng cáo trên facebook đều không giải quyết được.

Facebook sẽ làm gì nếu bạn chạy bùng quảng cáo ?

     Trong trường hợp Facebook đã nhận định tài khoản của bạn đang chạy bùng quảng cáo thì Facebook sẽ có những hành động cụ thể như sau:

+ Tính phí lần nữa vào thẻ/phương thức thanh toán chính của bạn (nhưng chỉ thử)

+ Tính phí vào các hình thức thanh toán khác mà bạn đã cài đặt (nhưng chỉ thử)

    Nếu 2 trường hợp trên không thành công, Facebook sẽ dừng lại tất cả quảng cáo đang chạy của bạn. 

    Sẽ có những trường hợp tài khoản quảng cáo bị khóa hoặc bị gắn cờ.