Mẹo tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả 2021

 Nếu bạn chưa từng thử chạy quảng cáo trên Facebook trước đây, hoặc đã từng chạy nhưng thất bại, bạn có thể đang băn khoăn không biết làm thế nào để chạy một chiến dịch facebook Ads hiệu quả để tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng và tăng doanh số nhiều hơn. Thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một số mẹo để tối ưu hóa quảng cáo facebook hiệu quả.

 1.Quy tắc 5s trong tối ưu video quảng cáo Facebook.

 Người dùng có thói quen khá lười xem những tin dài, họ thường lướt rất nhanh các nội dung trên bảng tin. Vì thế, ngay từ những giây đầu tiên đóng vai trò quyết định trong việc lôi kéo mọi người xem trọn vẹn nội dung video. Facebook cho biết đối với các video quảng cáo, thời lượng xem trung bình trên News Feed là 5.7 giây.

 Vì thế, bạn có thể áp dụng quy tắc 5s như sau:

 + Đưa mọi người vào thẳng kịch tính trong 5 giây đầu tiên của video.

 + Xuất hiện sản phẩm hoặc thông điệp của thương hiệu trong 5 giây đầu tiên.

 + Hãy gây ấn tượng với hiệu ứng“ hình ảnh bắt mắt

 2.Chọn định dạng để hiển thị video hiệu quả.

 Sau khi tạo ra một video hoàn chỉnh, bạn cần cân nhắc cách để hiển thị những video này. Với nhiều hiệu ứng thị giác thu hút trên điện thoại di động.

 + Định dạng quảng cáo quay vòng: Hiển thị nhiều video, hình ảnh và cả thông tin nổi bật trên cùng một thanh truyền, mỗi hình ảnh/video đều có liên kết riêng.

 + Định dạng quảng cáo Canvas: Video sẽ mở rộng ra với kích thước toàn màn hình. người dùng có thể tương tác vượt trội mà không cần phải thoát khỏi giao diện Facebook.

 + Định dạng dọc hay vuông: định dạng này cho phép video của bạn chiếm nhiều diện tích hơn trên màn hình.

 3.Tiếp cận mọi người nhiều hơn ở nơi họ dành thời gian.

 Trên di động, mọi người thích quảng cáo video ngắn hơn nên chúng ta chỉ dành 15 giây trở xuống. Video ngắn hơn đồng nghĩa với tỷ lệ hoàn thành cao hơn, vì vậy bạn có thể chia sẻ thành công toàn bộ thông điệp của mình. Nhưng lúc này việc lựa chọn câu từ, thông điệp, hình ảnh… cần đặc biệt chú trọng.

   4.Chia sẻ những thông điệp phức tạp hơn

 Video trên di động có nhiều mức thời lượng khác nhau. Tạo trải nghiệm video mới, ấn tượng, đa dạng, tập trung.

 Nâng cao chất lượng video, kể những câu chuyện dài hơn. Luôn thu hút sự chú ý của mọi người, truyền tải những thông điệp tinh tế. Sử dụng quảng cáo đầu video và giữa video để tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

 5.Ảnh hiển thị đầu tiên trên video

 Lựa chọn hình ảnh hiển thị đầu tiên trên Video rất quan trọng. Nó có thể kích thích sự tò mò của khách hàng. Để khuyến khích họ, bạn hãy gây sự tò mò với hình ảnh thu nhỏ của bạn.

 Để làm như vậy, tải lên hoặc chọn video bạn muốn sử dụng trong quảng cáo của bạn. Và sau đó nhấn vào khu vực chỉnh Thumbnail. Và lựa chọn hình ảnh bạn cho là độc đáo và thu hút nhất.

 6.Tạo nhiều đối tượng video.

 Tạo khán giả tùy chỉnh từ video không phải là mới. Đối với một số thời gian, bạn có thể tạo ra hai khán giả từ người dùng xem video của bạn.

 Gia tăng đối tượng của Video quảng cáo dựa trên các tiêu chí sau đây:

 + Người dùng đã xem ít nhất 3 giây của video.

 + Những người dùng xem ít nhất 95% của video của bạn.

 Quảng cáo Facebook ngày càng có xu hướng thắt chặt hơn cũng như gây ra rất nhiều khó khăn cho nhà quảng cáo. Nhưng không vì thế mà các doanh nghiệp hay cá nhân bỏ qua loại hình này. Với tầm nhìn, sự linh hoạt và việc tiếp tục thử nghiệm các ý tưởng sáng tạo mới. Chúng ta sẽ tìm thấy chính mình ở ngưỡng của một kỷ nguyên vàng mới của video quảng cáo.