LÝ DO CÁC THƯƠNG HIỆU NÊN PHÁT TRIỂN TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG QUA ỨNG DỤNG NHẮN TIN

      Tin nhắn trên di động từ lâu đã là phương thức phổ biến để mọi người kết nối với gia đình và bạn bè. Không những thế, trong vài năm trở lại đây, người tiêu dùng ngày càng có xu hướng chuyển sang hình thức nhắn tin di động để tương tác với các thương hiệu trong lĩnh vực du lịch hơn, từ các hãng hàng không, đường tàu cho đến khách sạn và các khu nghỉ dưỡng.

      Đỉnh điểm là tại thời điểm này, khi sự bùng phát của dịch bệnh Covid - 19 đã gây ra sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi người dân và doanh nghiệp trên thế giới, lượng tin nhắn được gửi đi ngày một tăng cao và dự kiến sẽ còn tiếp tục bùng nổ trong thời gian tới.

Các ứng dụng nhắn tin đang vô cùng phổ biến

      Về cơ bản, các ứng dụng nhắn tin đã ngày càng phát triển rộng rãi trong lĩnh vực du lịch hiện nay, khi người tiêu dùng đã dần chấp nhận nó như một cách giao tiếp phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của họ. Ứng dụng nhắn tin cũng vô cùng phổ biến đối với các doanh nghiệp.

 Nhắn tin tác động đến trực giác của khách hàng

      Ngày nay, người tiêu dùng luôn muốn có một cách nhanh chóng và đáng tin cậy để giúp họ giao tiếp với các doanh nghiệp một cách thật tự nhiên. Họ hy vọng các doanh nghiệp sẽ giải quyết nhu cầu của họ một cách nhanh chóng, đồng thời thông qua cách làm này, họ cũng có thể phản hồi một cách linh hoạt và thuận tiện nhất.

      Ứng dụng nhắn tin thỏa mãn tất cả những điều này, đó là lý do tại sao 64% mọi người nói rằng họ muốn nhắn tin hơn là gọi cho một doanh nghiệp và 60% nói rằng họ sẵn sàng nhận tin nhắn cá nhân từ các công ty.

 Các ứng dụng nhắn tin luôn mang tính tức thì

      Một trong những lợi thế lớn nhất của việc nhắn tin qua các ứng dụng trực tuyến là cuộc giao tiếp luôn diễn ra trong thời gian thực, không giống như các kênh giao tiếp khác như email. Sự tức thì này là chìa khóa trong lĩnh vực du lịch do tính chất nhạy cảm về thời gian của nhiều tương tác, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng hiện nay.

 Các ứng dụng nhắn tin cho phép liên lạc ở quy mô lớn

      Nhờ những tiến bộ công nghệ, nhắn tin hiện mang lại một lợi thế lớn cho các thương hiệu trong lĩnh vực du lịch so với các kênh giao tiếp khác: đó là việc giao tiếp ở quy mô lớn. Cụ thể, những tiến bộ trong lập trình ngôn ngữ tự nhiên và AI đã giúp quá trình tự động hóa trở nên tinh vi và thân thiện với người dùng hơn, cho phép các công ty giải quyết các nhu cầu cụ thể của hàng loạt khách hàng cùng một lúc.

Nhắn tin làm tăng tương tác cá nhân hóa

      Điều làm cho tính năng nhắn tin trở nên độc đáo không chỉ là việc nó giúp mở rộng quy mô giao tiếp, mà nó còn giúp gia tăng tương tác cá nhân hóa ở một cấp độ lớn hơn. Bằng cách kết hợp trò chuyện với các hệ thống tự động và điều khiển bằng AI, các thương hiệu có thể nhắm mục tiêu thông tin và cung cấp chính xác cho từng khách hàng.

     Điều này sẽ làm tăng mức độ liên quan, và đây chính xác là những gì mọi người muốn: 91% người tiêu dùng nói rằng họ có nhiều khả năng mua hàng từ các thương hiệu nhận ra họ là ai và đưa ra các đề xuất liên quan đến sở thích và nhu cầu của họ.

     Có thể nói, nhắn tin hội tụ mọi yếu tố từ sự phổ biến, tiện lợi, tính tức thì, khả năng mở rộng cho đến cá nhân hóa, khiến nó trở thành công cụ thu hút khách du lịch cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, để đạt được thành công, các nhà tiếp thị phải có chiến lược thực thi đúng đắn.