5 LỖI THƯỜNG GẶP VÀ CÁC TỪ BỊ “CẤM” TRONG FACEBOOK ADS

 Quảng cáo thường xuyên bị từ chối? Chi phí quảng cáo Facebook quá cao? Và còn rất nhiều vấn đề khác trong quá trình chạy Face book Ads. Nguyên nhân là gì? Bài viết này sẽ chỉ ra 5 sai lầm marketers thường xuyên mắc phải khi chạy Facebook Ads và cách để khắc phục chúng.

 Chọn sai mục tiêu Chiến dịch Facebook

 Sai lầm lớn đầu tiên mà các nhà quảng cáo Facebook mắc phải là chọn sai mục tiêu chiến dịch. Chẳng hạn, thực hiện chạy quảng cáo lưu lượng truy cập (Traffic Ads) trong khi điều bạn thực sự muốn lại là chuyển đổi.

 Nếu muốn tiếp cận những người từng cung cấp địa chỉ email hay số điện thoại, bạn nên chạy quảng cáo chuyển đổi (Facebook Ads Conversion) thay vì chạy quảng cáo lưu lượng truy cập.

 Sử dụng Boost Post để tăng mục tiêu chuyển đổi

 Sai lầm lớn thứ hai mà các nhà quảng cáo Facebook mắc phải là chạy boost post (quảng cáo bài viết) để có được nhiều chuyển đổi hơn. Bạn có thể nhận được nhiều tương tác trên bài đăng nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn đang tạo được nhiều chuyển đổi hơn.

 Vì vậy, hãy “để dành” các bài boost post cho những thời điểm bạn muốn tăng mức độ tương tác trên bài đăng của mình. Và dành phần ngân sách quảng cáo Facebook này cho quảng cáo chuyển đổi.

 Lạm dụng từ “Bạn” và “Của bạn”

 Trong bài viết quảng cáo Facebook, tránh sử dụng các từ “bạn” và “của bạn” quá thường xuyên. Mặc dù những từ đó hoạt động rất tốt trong email marketing, nhưng thuật toán của Facebook không ưu tiên những quảng cáo chứa đầy những từ ngữ này.

 Vì vậy, thay vì nói, “Bạn có muốn mở rộng quy mô kinh doanh của mình bằng quảng cáo không?” thì có thể điều chỉnh lại thành “Các doanh nghiệp phát triển nhanh nhất đang mở rộng quy mô bằng quảng cáo. Khi giảm tỷ lệ sử dụng từ “bạn” và “của bạn” trong bài đăng Facebook Ads, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt lớn về tỷ lệ thành công của quảng cáo.

 Thiếu nhạy cảm với một số thị trường nhất định

 Một số nhà quảng cáo không hiểu rõ về sự nhạy cảm xung quanh các thị trường ngách của Facebook, bao gồm tiền bạc, sức khỏe và các mối quan hệ.

 Một lĩnh vực khác cần chú ý trên Facebook là sức khỏe. Ví dụ: Đừng nói những câu như “Giảm hết lượng mỡ thừa ngay”. Thay vào đó, có thể điều chỉnh lại quảng cáo bằng cách nói, “Thân hình cân đối hơn sau 10 phút tập luyện mỗi ngày.” Thuật toán Facebook sẽ “nhẹ tay” hơn đối với những dạng nội dung như này.

 Tránh những từ này trong bài đăng quảng cáo Facebook

 Dưới đây là danh sách các từ thường xuất hiện trong các bài quảng cáo hiệu suất kém trên Facebook và Instagram. Nếu quảng cáo của bạn không hoạt động tốt và có sự xuất hiện của một số từ này trong bài quảng cáo của mình, hãy thử xóa chúng và xem liệu điều đó có cải thiện tình hình hay không.

 Ngoài các từ có vấn đề như “bạn” và “của bạn”, bạn có thể gặp vấn đề nếu sử dụng các từ liên quan đến khuynh hướng giới tính hoặc tuổi tác, tôn giáo hay khuynh hướng chính trị trong quảng cáo của mình. Ngay cả những từ “Facebook” và “Instagram” cũng có thể gây rắc rối khi được sử dụng trong quảng cáo.

 Ngoài ra, tránh sử dụng những từ ngữ chửi rủa, tục tĩu hoặc từ viết tắt của những từ này.

 Nếu quảng cáo Facebook liên tục bị từ chối hoặc đắt hơn mức bình thường, có thể bạn đang mắc một số sai lầm nào đó. Điều này có thể là do chọn sai mục tiêu cho chiến dịch, sử dụng các từ và cụm từ “bị cấm” trong bài quảng cáo hoặc hiểu sai về độ nhạy cảm xung quanh các thị trường ngách của Facebook. Tránh những sai lầm này sẽ làm cho quảng cáo của bạn hiệu quả và ít tốn kém hơn.