5 KỸ THUẬT GIÚP TĂNG GẤP ĐÔI TRAFFIC CHO WEBSITE CỦA BẠN

 Tập trung vào trải nghiệm người dùng (UX)

     Google luôn khuyến khích các quản trị web biến trọng tâm chính của họ thành một trong những cung cấp trải nghiệm người dùng tốt. Khi thuật toán trở nên thông minh hơn, các trang web làm như vậy được định vị để mang lại lợi ích cao nhất. Trải nghiệm người dùng tốt đi sâu hơn nhiều so với viết mã sạch.

 Nghiên cứu từ khóa

     Nghiên cứu từ khóa đúng đắn vẫn còn quan trọng. Với việc Google cung cấp ít dữ liệu từ khóa mọi lúc, hai trong số các nhà cung cấp công cụ SEO lớn nhất, Moz và Ahrefs, đã phát triển và cải tiến các công cụ Keyword với hy vọng lấp đầy khoảng trống.

     Tuy nhiên, cách người ta thực hiện và sử dụng kết quả từ nghiên cứu của Keyword đã thay đổi, nhờ vào RankBrain ̣(một hệ thống trí tuệ nhân tạo Machine-learning được sử dụng để giúp Google xử lý kết quả tìm kiếm.). Nó cho phép Google đặt mọi thứ vào ngữ cảnh thay vì chỉ dựa vào chuỗi siêu dữ liệu. Google hiện hiểu các sắc thái ngôn ngữ như xuất phát, từ đồng nghĩa và câu trả lời.

 Tối ưu hóa trên thiết bị di động

     Google hiện đang tăng lượt truy cập gấp đôi trên thiết bị di động, đưa ra thông báo rằng các trang mà nội dung không dễ truy cập đối với người dùng khi chuyển đổi từ kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động có thể không được xếp hạng cao. Nói cách khác, Google sẽ ưu tiên các thiết bị di động trước và nếu bạn không có trang thân thiện với thiết bị di động, thì có thể bạn sẽ bị ảnh hưởng trong SERPs (Search Engine Results Page – những trang kết quả được các bộ máy tìm kiếm).

 Tạo ra những liên kết nội bộ chất lượng

     Một trong những sai lầm dễ mắc phải nhất khiến website không được xếp hạng cao là làm cho các công cụ tìm kiếm gặp khó khăn khi thu thập thông tin từ website của bạn. Hãy tạo cho website của bạn có sự liên kết nội bộ chặt chẽ nhất có thể.

     Với kỹ thuật này thì SEO mũ trắng hoàn toàn có thể yên tâm khi tăng lượng traffic về cho website của mình. Những liên kết nội bộ chất lượng để phù hợp với website của bạn sẽ là điều mà Google cần và mong muốn.

     Nếu bạn muốn đảm bảo những liên kết đến website của mình có lợi cho việc Seo chứ không phải phá hủy nó, bạn cần phải chắc chắn chỉ xây dựng trên những website có chất lượng và có liên quan đến doanh nghiệp của mình. Những backlink của bạn là phải là những đường link có giá trị và cung cấp đầy đủ những thông tin chứng thực cho Google, chính vì vậy muốn tăng được traffic thì đây là điều mà SEO mũ trắng cần phải làm để thu về cho mình “trái ngọt”.

 Đầu tư vào nội dung 

    Bạn có thể có một trong những trang web được thiết kế tốt nhất trên thế giới, nhưng nếu bạn không có lưu lượng truy cập nhất quán, thì bạn đang tự đặt ra thất bại. Hãy xem xét đầu tư vào một kế hoạch tiếp thị nội dung chất lượng, để giúp trang web của bạn có được sự tiếp cận mà nó xứng đáng.

    Một điều quan trọng trong quy tắc chung của SEO là nếu muốn có một website thực sự chất lượng và traffic ổn, thì trước hết bạn phải có content mới lạ so với những website khác. Với Google cũng vậy thuật toán của họ ưu tiên những nội dung chất lượng đi kèm với đó là những quy tắc về những điều khoản khi lên bài viết nào đó. Với một SEO mũ trắng thì việc tuân thủ và làm đúng theo những gì mà Google đề ra là điều cần thiết phải làm và thực hiện nếu muốn tăng được traffic và push được website của mình so với đối thủ cạnh tranh của mình.