4 LÝ DO QUẢNG CÁO FACEBOOK RẤT QUAN TRỌNG VỚI DOANH NGHIỆP TRONG THỜI ĐIỂM COVID – 19

     Tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát hiện nay cũng chính là thời điểm đen tối nhất với các chủ doanh nghiệp và Marketer. Quả thực giờ không thể nào xác định được dịch bệnh này sẽ còn kéo dài trong bao lâu, kéo theo ảnh hưởng của dịch bệnh lên tình hình kinh doanh sẽ nghiêm trọng ra sao. Hệ quả của việc này chính là doanh nghiệp sẽ khó có thể quyết định được hoạt động Marketing sẽ diễn ra như nào trong thời điểm này. Liệu doanh nghiệp có nên dừng các hoạt động Marketing và quảng cáo? 

1. Sự chú ý của mọi người trên nền tảng Digital đang ở mức cao nhất

     Khi hầu hết mọi người không còn lựa chọn ra ngoài để đi chơi, tham gia các hoạt động ngoài trời, họ đã tìm đến Facebook để giải trí và sử dụng chúng nhiều hơn bình thường. Đồng nghĩa rằng, lượng tiếp cận và tương tác với những nội dung trên những nền tảng này đều sẽ tăng cao, kéo theo khả năng tiếp cận của quảng cáo cũng sẽ được cải thiện lên đáng kể.

     Điều này sẽ giúp giảm được chi phí vận hành tổng thể cho chiến dịch của bạn. Trong thời điểm này, doanh nghiệp không nên thử nghiệm bất kỳ điều gì mới, tuy nhiên nếu duy trì được chiến dịch Marketing của mình tiếp tục trong những ngày tới, chắc chắn sẽ thu hút được lượng chú ý đáng kể từ thị trường.

2. Rất nhiều đối thủ đang tạm ngưng chiến dịch

    Bất kỳ tác nhân nào gây gián đoạn tình hình kinh doanh, phản ứng đầu tiên của rất nhiều doanh nghiệp là tạm ngưng các chiến dịch quảng cáo, cùng dự tính sẽ khởi động lại khi tình hình ổn định hơn. Đây cũng là lý do vì sao bạn nên duy trì quảng cáo Facebook tiếp tục chạy (nếu như có đủ khả năng về tài chính) trong giai đoạn khủng hoảng này.

    Khi các đối thủ của bạn đã ra khỏi cuộc đua lần này, đồng nghĩa thị phần về lượng khách hàng cho bạn sẽ tăng lên đáng kể. Một lần nữa, khi mức cạnh tranh cho cùng một tệp khách hàng được giảm xuống, đồng nghĩa chi phí vận hành quảng cáo cũng được giảm đáng kể, nhờ vậy mà mức chi tiêu cho quảng cáo của doanh nghiệp sẽ mang về nhiều hiệu quả hơn.

3. Nhận diện thương hiệu là mục tiêu có chi phí thấp

     Hiển nhiên trong tình trạng này, tỷ lệ chuyển đổi sẽ có mức giảm sút nhận định và đây là điều dễ hiểu. Vậy nên việc chuyển hướng sang những mục tiêu có chi phí thấp hơn sẽ là hướng đi lý tưởng cho doanh nghiệp, điển hình là nâng cao nhận diện thương hiệu thông qua quảng cáo trên Facebook (Brand Awareness). 

     Facebook sẽ hỏi những người được tiếp cận bởi quảng cáo liệu họ có nhớ đã từng thấy nó trong hai ngày kế tiếp hay không. Kể cả khi họ không nhớ, họ cũng sẽ được gợi nhắc lại một lần nữa thông qua hoạt động này.

     Những chiến dịch như này có thể tạo ra kết quả chỉ với chi phí rất thấp, đồng thời giúp duy trì độ nhận diện của thương hiệu luôn ở mức cao. Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp đang phải giảm bớt ngân sách của mình, hãy tin rằng độ nhận diện thương hiệu là hướng đi hợp lý hơn tỷ lệ chuyển đổi trong thời điểm này.

4. Doanh nghiệp sẽ có cơ hội để tiếp cận khách hàng trong thời điểm này và lâu dài trong tương lai

     Dù có rất nhiều lý do quan trọng giải thích vì sao doanh nghiệp nên duy trì chiến dịch quảng cáo trên Facebook hoạt động trong thời điểm như này, điều quan trọng hơn cần cân nhắc chính là thương hiệu sẽ được khách hàng tiếp nhận như nào.

     Chính vì điều này, các thương hiệu cần cân nhắc việc thay đổi thông điệp hoặc ưu đãi của họ để “chiều lòng” khách hàng, thay vì cứ cố bán hàng cho họ trong giai đoạn này. Việc thay đổi cách tiếp cận chỉ một chút trong thời gian ngắn này lại giúp doanh nghiệp chiếm được cảm tình, niềm tin từ phía khách hàng trong dài hạn.