4 CÔNG CỤ MIỄN PHÍ GIÚP BẠN LÊN KẾ HOẠCH NỘI DUNG HIỆU QUẢ TRÊN MẠNG XÃ HỘI

     Ngày nay, hầu hết các nhà quảng cáo đều phải thừa nhận một điều rằng, mạng xã hội đóng một vai trò không thể thiếu trong một chiến dịch truyền thông hiệu quả. Việc quản lý và xuất bản nội dung trên các trang mạng xã hội đòi hỏi phải có tổ chức và kế hoạch, không chỉ về mặt nội dung chia sẻ mà cả thời gian bạn chia sẻ nội dung đó đến với khách hàng. Hiểu được tầm quan trọng của việc lập kế hoạch nội dung, trong bài đăng này chúng tôi đã tổng hợp một số công cụ và template hữu ích nhất giúp bạn xây dựng kế hoạch nội dung truyền thông hiệu quả.

4 phương tiện giúp ích cho việc lên kế hoạch nội dung trên mạng xã hội

    1. Microsoft Excel

    Các marketers có lẽ đã từng dùng đến Excel cho các loại báo cáo và phân tích dữ liệu khác nhau trong công việc của họ, nhưng không thể phủ nhận rằng nó cũng là một công cụ rất hữu ích trong việc lên lịch nội dung truyền thông trên mạng xã hội. Excel có thể được tùy chỉnh theo bất kỳ yêu cầu nào của người sử dụng, từ những ưu tiên và các số liệu liên quan, vì vậy đây là một công cụ tuyệt vời giúp bạn lên kế hoạch trước.

    2. Google Drive

    Google Drive có một số tính năng hữu ích giúp các marketers dễ dàng xây dựng lịch nội dung hiệu quả. Lịch Google có thể theo dõi cả lịch biên tập và các kênh truyền thông của họ, nhằm đảm bảo họ đã căn chỉnh đúng các bài đăng cho một loạt nội dung mới trên blog. Các lịch này có thể dễ dàng được chia sẻ với nhiều nhóm để tránh xung đột trong việc đăng bài và đảm bảo rằng các chiến dịch được diễn ra hợp lý.

    Các marketers cũng có thể sử dụng Google Sheets để chia sẻ lịch đăng bài trên các trang mạng xã hội với người khác, cùng nhau theo dõi trạng thái của các nhóm nội dung khác nhau và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong nhóm – tất cả đều được thực hiện trên cùng một file lịch đó.

    Với sự trợ giúp của Google Docs, người dùng có thể giữ lại tất cả các nhận xét ở cùng một file và có thể chia sẻ với nhiều người khác nhau mà không cần phải gửi email qua lại hoặc phải lên hẳn một cuộc họp. Đây là một tính năng đặc biệt hữu ích khi chỉnh sửa nội dung cho các trang mạng xã hội, cần phải được soạn thảo và phê duyệt nhanh chóng.

     3. Trello

    Trello là một công cụ quản lý vận hành thích hợp khi làm việc với một tổ chức nhiều người. Cụ thể, các marketers có thể sử dụng các thẻ (cards) phân công linh hoạt của Trello, các bảng điều khiển (boards), danh sách (Lists) của Trello để liệt kê các việc cần làm, quản lý nội dung, lên kế hoạch cho chiến dịch và hay những ý tưởng độc đáo.

    Đây cũng được coi là ứng dụng quản lý thời gian và công việc được sử dụng nhiều nhất với những ưu điểm như cấu trúc linh hoạt, giao diện thân thiện, dễ dùng trên mọi thiết bị dù là quản lý công việc, dự án hay làm việc nhóm.

     4. Evernote

    Evernote là một ứng dụng ghi chú mà các marketers có thể sử dụng để theo dõi tất cả các tệp thông tin có tính lưu động bao gồm một chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội.

    Công cụ này cũng có các nhật ký hàng năm, hàng tháng, hàng tuần và hàng giờ, giúp bạn dễ dàng theo dõi khi muốn xuất bản nội dung trên các trang mạng xã hội, khi bạn sản xuất nội dung blog và các ưu tiên khác của toàn nhóm.