07 LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH VỀ SOCIAL MARKETING TRONG MÙA LỄ

 Các dịp nghỉ lễ đang tới cũng đồng nghĩa rằng các thương hiệu sẽ đua nhau cạnh tranh lúc này. Với sự bùng nổ của mạng xã hội như hiện nay, hãy tận dụng nền tảng này một cách tối đa để tạo lợi thế cho doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là 10 lời khuyên hữu ích từ đã được chúng tôi tổng hợp lại.

  Chạy quảng cáo cho Facebook Messenger

 Chi phí chạy quảng cáo sẽ cạnh tranh khủng khiếp trong thời điểm dịp lễ. Hầu hết doanh thu bán hàng của một doanh nghiệp sẽ đến từ cơ sở các khách hàng đã có mối quan hệ với thương hiệu đó từ trước, vì vậy hãy tập trung phần lớn ngân sách quảng cáo trên mạng xã hội cho việc Remarketing thay vì thử nghiệm tiếp cận đến các đối tượng khách hàng mới, chưa được kiểm chứng vào thời điểm quan trọng này.

  Phát trực tiếp trên Facebook

 Hãy sử dụng tính năng Facebook Live theo chủ đề để tăng tính tương tác với khách hàng của bạn trong thời điểm này. Facebook đang tiếp tục bày tỏ sự ủng hộ những nội dung có khả năng tạo ra sự tương tác xã hội ý nghĩa. Thực tế, Facebook cũng đã chỉ ra rằng những video phát trực tiếp sẽ thu hút gấp 6 lần tương tác so với những video thông thường.

  Hợp tác với những người có ảnh hưởng và tạo ra những gợi ý về quà tặng

 Vì thương hiệu nào cũng tung ra những ưu đãi giảm giá, thành ra việc trở nên nổi bật trong thời điểm dịp lễ là một điều không đơn giản. Tuy vậy, vẫn có một phương pháp bạn có thể áp dụng và đạt hiệu quả cao trong thời điểm này, đó chính là hợp tác với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội vì họ sẽ giúp bạn tiếp cận một lượng lớn người dùng.

  Hãy thay đổi giao diện trên trang của bạn phù hợp với chủ đề

 Không khí lễ hội không chỉ dành cho những nhãn hàng thương mại điện tử – ngay cả những doanh nghiệp B2B cũng nên thay mình để phù hợp với chủ đề này. Thời điểm lễ hội cũng là dịp để các doanh nghiệp bày tỏ sự trân trọng tới khách hàng cùng với sự trân trọng tới văn hóa, thương hiệu và nhân viên. Làm như vậy sẽ mang lại những hiệu quả tích cực tới sự hiện diện và nhận diện thương hiệu của bạn trong thời điểm này

  Lựa chọn những nội dung mang đậm dấu ấn cá nhân

 Trong thời điểm mùa lễ chính là hãy hỏi khách hàng, nhân viên của bạn rằng họ trân trọng điều gì trong dịp này, nếu được hãy thu thập những bức hình hoặc video của họ. Sau khi xin phép sự đồng ý của họ, bạn có thể sở hữu cho mình một kho tàng nội dung cá nhân hóa, từ đó hãy tùy biến và kết hợp chúng để thúc đẩy doanh thu mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào các chương trình ưu đãi giảm giá.

  Chạy quảng cáo Remarketing

 Trong thời điểm mùa lễ hội, chắc chắn chi phí quảng cáo của bạn sẽ tăng cao. Vì vậy, hãy xem xét việc tung ra những nội dung mang tính giáo dục và chia sẻ chúng trên các trang mạng xã hội của bạn. Ngoài ra, hãy dành ra chút kinh phí để quảng cáo những nội dung này, từ đó sử dụng Remarketing để quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn tới những người dùng đó. Đây được xem như một phương pháp tiết kiệm nhất để có được khách hàng từ các trang web mạng xã hội với mức giá phải chăng.

  Sử dụng Influencer làm đòn bẩy

 lời khuyên hữu ích nhất cho Social Marketing B2C trên nền tảng mạng xã hội là kết hợp với những Influencers hàng đầu trong lĩnh vực của bạn. Mọi người thường sẽ lướt bảng tin để tìm kiếm ý tưởng cho quà tặng. Họ sẽ có xu hướng tin vào những thương hiệu được gợi ý bởi những cá nhân, kể cả khi họ là những người lạ không quen biết.